Chào mừng bạn đến với website THCS Nguyễn Hiền
Thứ hai, 5/4/2021, 14:45
Lượt đọc: 234

Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS năm 2020 – 2021

Sáng ngày 04 tháng 4 năm 2021, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền đã phối hợp với trường Trung học cơ sở Huỳnh Tấn Phát và Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS năm 2020 – 2021 cho gần 900 học sinh lớp 9 đang theo học tại hai trường cùng phụ huynh học sinh.

Đến tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo của các trường:

  • Trường THPT Ngô Quyền – Quận 7
  • Trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7
  • Trường THPT Tân Phong – Quận 7
  • Trường THPT Nguyễn Trãi – Quận 4
  • Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ – Quận 4
  • Trường Cao đẳng KT-KT Nam Sài Gòn
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

      Chương trình không chỉ thu hút được sự chú ý, quan tâm của học sinh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh học sinh hai trường Nguyễn Hiền và Huỳnh Tấn Phát. Qua chương trình quý phụ huynh, các em học sinh  được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình, để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS. Không khí " hỏi – đáp" diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về các vấn đề mà học sinh cần biết khi tham gia kỳ thi tuyển sinh 10; điểm tuyển sinh của năm học 2020-2021, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2021 – 2022, các chính sách, điều kiện cơ sở vật chất cũng như ngành nghề đào tạo của các nhà trường v.v. Đây là một chương trình thực hiện theo chủ trương chung của Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM và là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm định hướng cho học sinh lựa chọn các hướng đi sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở.

      Kết thúc chương trình Ban giám hiệu hai trường đã đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn có nhiều chương trình hướng nghiệp cho học sinh THCS nói chung, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền và THCS Huỳnh Tấn Phát nói riêng trong thời gian tiếp theo

Một số hình ảnh trong Chương trình

 

 

Tác giả: TTDC

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87